Skilja menninguna

Ef þú skilur ekki menninguna muntu ekki skilja fólkið. Til dæmis, ef þú heldur jólin, sýnir það hluta af menningu sem þú tilheyrir, þó ekki öllu.

Já, stórhátíðirnar okkar eru hluti af menningu okkar. Menning er mikilvægur hluti af lífi okkar því hún skilgreinir okkur sem eitt í samfélaginu. Þess vegna, ef þú vilt skilja aðra manneskju og fá fulla virðingu til baka, verður þú líka að skilja og virða menningu hennar, jafnvel þó þú hafir hana ekki með.

Munurinn á menningu og lögum
Ef menning er það sem mótar samfélagið, þá eru lögin reglubókin sem sýnir okkur hvernig við eigum að bregðast við í því samfélagi. Ef við brjótum reglurnar mun samfélagið sýna okkur ósmekk, eða jafnvel refsa okkur.

Ef ég hitti manneskju utan menningu hennar
Flestir aðlagast þeirri menningu sem þeir raunverulega búa við (þ.e. bera virðingu fyrir menningunni og á vissan hátt öðlast virðingu fyrir því samfélagi og vera hluti af því). Þeir taka kannski ekki alla menningu til hjarta síns, til dæmis getur einstaklingur frá Miðausturlöndum aldrei sætt sig við að borða svínakjöt, en á hinn bóginn er engin refsing ef þú neitar að borða það.

Er einhver slæm menning
Nei, reyndar ekki, en það eru ismar sem eru samsettir af fólki, sem taka út hluta af reglum samfélagsins og setja það á hærra plan en talið var. Þessir ismar samanstanda venjulega af fólki sem er ofstækisfullt um eina eða nokkrar af þeim reglum sem byggja upp menninguna. Oft hafa þeir líka tekið þá reglu úr samhengi og lyft henni upp í eitthvað sem hún var aldrei nefnd að væri. Ismer, eða ef þú vilt, ofstæki, er ekki gott fyrir neinn, ekki einu sinni fyrir þá sem berjast fyrir því þar sem það dregur úr allri menningu, líka þeirra eigin. Ismer er til í öllum löndum og í öllum menningarheimum.

Já, það er, og venjulega, hyglar það þeim sem eru sammála því og bælir niður þá sem hafna þeim eða jafnvel drepa þá.

Ef þú lærir um menninguna sem maki þinn er eða finnst gaman að vera hluti af muntu líka fá meiri athygli frá viðkomandi og skilja hana betur.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *